[tintuc]

Trong suốt quá trình làm việc, đào tạo nhiều thế hệ nhân viên Môi Giới Bất Động Sản của mình, cũng như việc chứng kiến không ít các Bạn trẻ mới tham gia vào nghề môi giới bất động sản với đầy nhiệt huyết, kiến thức và sự năng động nhưng vẫn gặp phải những thất bại cay đắng trong sự nghiệp. Lý do chính lại đến từ việc các Bạn không có được một người dẫn đường tốt, một tư tưởng kinh doanh đúng đắn và một phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả. Chính vì lẽ đó, Bằng cả sự tâm huyết, trái tim với nghề, cũng như đam mê trong việc đào tạo, định hướng cho các bạn trẻ mới chân ướt vào nghề có thể nhanh chóng vượt qua những rào cản ban đầu và ngay lập tức đạt được những thành công vang dội trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất và bền vững nhất.


 Trước tiên, Chúng ta hãy cùng phân tích nguyên nhân thất bại của một nhân viên môi giới BĐS mới vào nghề.
* Thứ nhất: Đa số các Bạn bước chân vào nghề môi giới đều không có chuyên môn và có xuất phát điểm từ một ngành nghề khác, vì lý do hay cơ duyên nào đó mà Bạn bén duyên với nghề Môi Giới BĐS. Nên đa phần, khi mới bắt tay vào công việc, Bạn là một kẻ tay ngang, Bạn không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào...
* Thứ hai: Bạn không được đào tạo một cách bài bản, đầy đủ về các kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất có liên quan đến nghề.
* Thứ ba: Bạn bị áp lực về chỉ tiêu doanh số, về thời hạn do công ty đề ra, tại Việt Nam hiện nay, đa phần các công ty BĐS áp thời gian tối đa là 2 tháng Bạn phải có giao dịch nếu không Bạn sẽ mất việc, khi Bạn bước chân vô công ty bạn phải "tự bơi" mà không được đào tạo. Chính vì thế đa phần các Bạn đều không thể bán được sản phẩm nào trước khi tới thời hạn. Nên tỷ lệ trụ lại trong nghề đối với nhân viên mới hàng năm là vô cùng ít ỏi
* Thứ tư: Bạn không xác định được mục tiêu, và mục đích đi làm, nên Bạn sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khắn thử thách, vì động lực đi làm của Bạn Không đủ lớn
Và còn hàng trăm lý do khác khiến Bạn thất bại, hãy để lại những nguyên nhân mà Bạn cho là đã dẫn đến thất bại của Bản thân ở phía cuối bài viết này, Tôi và đội ngũ của Tôi sẽ cùng với Bạn tháo gỡ


Bản thân Tôi cũng có một xuất phát điểm giống với đa phần các Bạn, Tôi cũng không học ngành BĐS và bước chân vô nghề Môi Giới Bất Động Sản với khối kiến thức chuyên ngành bằng 0. Nhưng với kinh nghiệm trên 5 năm làm Giám Đốc Kinh Doanh, Giám Đốc tuyển dụng của một số công ty trước đó đã giúp Tôi tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong nghề kinh doanh, và quan trọng hơn hết là Tôi luôn xác định rõ mục tiêu công việc và mục đích đi làm, nên Tôi đã nhanh chóng thích nghi với nghề, nâng cấp bản thân và thấu hiểu được các Bạn mới vào nghề, Tôi cũng đã từng như Các Bạn nên Tôi biết các Bạn thiếu gì, các Bạn cần gì, các Bạn sẽ vấp ngã nơi đâu....

Trong bài viết ngày hôm nay, Tôi sẽ chia sẻ các Bạn cách thức xác định mục tiêu nghề nghiệp, mục đích đi làm. Đây là việc Bạn phải làm đầu tiên trước khi bắt đầu bất cứ một công việc nào.

Trong các buổi training Tôi dành cho nhân viên của mình, Tôi luôn hỏi: Mục tiêu Bạn đi làm là gì? Thì đa phần các câu trả lời mà Tôi nhận được đều là:
- Đi làm để học hỏi kinh nghiệm....
- Đi làm để kiếm thật nhiều tiền, mua nhà, mua xe...
- Đi làm để nâng tầm bản thân, có cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội cao hơn
- Đi làm để lấy Vợ đẹp, chồng giàu....
Sau đó Tôi lại hỏi các Bạn: Vậy giả sử một ngày nào đó Bạn đạt được toàn bộ những mục tiêu đề ra, và số phận bắt bạn phải lựa chọn giữa việc giữ lại những thành quả của mình hay đánh đổi toàn bộ chúng lấy Tính Mạng của Bạn. Câu trả lời của Bạn là gì? Hãy dừng lại 2 phút suy nghĩ thật kỹ câu trả lời trước khi đọc phần tiếp theo nhé!


Tôi tin chắc rằng, đa phần các Bạn sẽ lựa chọn tính mạng, vì nếu chết đi rồi, những thành qua kia còn nghĩa lý gì? Và thực sự là trong số hàng trăm nhân sự mà Tôi đã đào tạo, thì có tới 99% lựa chọn tính mạng, 1% còn lại lựa chọn thành tựu đã đạt được. Tại sao? Vì họ ham tiền ư, hay họ cố chấp?... Không, bởi vì trong mục tiêu công việc của họ có những giá trị vô cùng cao cả, khiến họ chấp nhận hi sinh tính mạng của mình để bảo vệ thành quả, Vậy những mục tiêu to lớn đó là gi? Đó chính là: Chữa bệnh cho Ba Mẹ họ, muốn Ba Mẹ được điều trị trong một bệnh viện cao cấp, với trang thiết bị hiện đại, muốn con cái được học trong một ngôi trường quốc tế, muốn gia đình không còn phải làm nụng vất cả kiếm từng bữa cơm qua ngày, muốn kiếm tiền chưa bệnh ung thư cho Vợ....và còn rất nhiều mục tiêu cho gia đình khác mà họ mong muốn làm được. Đó chính là những mục tiêu vô cùng cao cả và to lớn. Và Chính 1% những người ít ỏi này lại là những người đang có được những thành công rực rỡ trong công việc hiện nay. Mỗi khi gặp khó khăn họ chỉ cần nghĩ tới mục tiêu đã đề ra là có thể vượt qua tất cả và không bao giờ lùi bước.

Vậy làm sao để thay đổi mục tiêu của Mình trở lên cao cả, vì không phải ai cũng có hoàn cảnh khó khăn, hay người thân phải chữa bênh, thậm trí các Bạn còn chưa lập gia đình?

Hãy tĩnh lặng 1 phút, nghĩ tới điều gì khiến Bạn hạnh phúc, điều gì khiến trái tim Bạn đập nhanh hơn, điều gì có thể khiến Bạn rơi nước mắt hạnh phúc hay đau đớn? Hãy dùng cảm nhận của trái tim Bạn và liệt kê ra đây tất cả những việc Bạn mong muốn làm cho gia đình mình, những điều làm cho trái tim Bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, đừng ngại ngần cầm bút và viết tất cả chúng ra nhé. Đó chính là mục tiêu cuối cùng của Bạn khi đi làm. Đối với Tôi, tựu chung lại đó chính là Trái tim hạnh phúc và gia đình. hãy làm cho tất cả những người thân của Bạn trở lên hạnh phúc bằng những đồng tiền chân chính bạn làm ra bằng mồ hôi, xương máu và sự lỗ lực không ngừng nghỉ.Chính những mục tiêu như vậy mới được gọi là mục tiêu chính đáng chứ không phải tiền bạc, nhà cửa hay xe cộ, động lực đến từ trái tim sẽ luôn thôi thúc bạn lao động, học hỏi không ngừng và không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào. Giúp bạn đốt cháy mọi giai đoạn để bước đến bục thành công một cách nhanh chóng, Chúc các Bạn Chuyên viên môi giới BĐS mới bắt đầu sẽ nhanh chóng đạt được thành công vượt mong đợi. 

Trong bài viết tiếp theo, Tôi sẽ chia sẻ với Các Bạn phương pháp lập kế hoạch và tối ưu hóa kế hoạch để trở thành nhân viên môi giới BĐS thành công nhất!

Đây sẽ là một trong những bài viết thuộc chuỗi bài viết :" Bí quyết thành công trong nghề Môi Giới Bất Động Sản - Dành cho người mới bắt đầu". Rất mong nhận được những đóng góp, ý kiến phản hồi tích cực từ phía Bạn đọc, Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Mạnh Cường


[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm